Thị trường bất động sản khu vực lân cận có cơ hội lớn khi các hạng mục quan trọng của dự án sân bay Long Thành bắt đầu hoạt động.

Sân bay Long Thành hoàn thành bất động sản lân cân được hưởng lợi

Gói thầu số 5 cuối tháng 810 (thi công nhà ga hành khách) và gói thầu 4 có giá trị khoảng 35.000 tỷ đồng6 phần của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành chính thức được khởi công: xây dựng đường cất hạ cánh, đường lăn và sân đỗ máy bay.

Giới đầu tư đã quan tâm đến cổ phiếu của các doanh nghiệp có quỹ đất xung quanh sân bay, đặc biệt là các dự án đang được các cơ quan chức năng sử dụng để giải quyết các vướng mắc pháp lý.

Aqua City, do Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) làm chủ đầu tư, là một trong những dự án được coi là hưởng lợi từ dự án đầu tư công trọng điểm này. Dự án này xuất hiện trên thị trường ngay gần “điểm rơi” của nhiều dự án hạ tầng khủng được chấp thuận khởi công, chẳng hạn như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Ngoài ra, nó chỉ cách sân bay Long Thành khoảng 15 đến 20 phút.

Dự án Aqua City đã được khởi động trở lại sau thời gian kéo dài do các vấn đề pháp lý. Một số căn biệt thự trong tổng số 752 căn thuộc phân khu I và V của dự án đã được Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai ban hành Công văn cho phép bán nhà ở hình thành trong tương lai. Thật vậy, Sở Xây dựng Đồng Nai đã cho phép bán 752 căn biệt thự hình thành trong tương lai vào năm 2020. Tuy nhiên, đến tháng 11 năm 2022, cơ quan này đã hủy quyết định này vì chủ đầu tư không có bảo lãnh tài chính từ các tổ chức tín dụng.

UBND tỉnh Đồng Nai đã cho phép Novaland lập và trình thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 cũng như phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu C4. Điều này cho phép tiếp tục triển khai việc đầu tư xây dựng và bán hàng đối với các hạng mục phù hợp với quy hoạch chi tiết được phê duyệt. Điều này

DIC Corp cũng được coi là nhà đầu tư lớn trong các dự án hạ tầng giao thông lớn ở Đồng Nai, đặc biệt là sân bay Long Thành. Điều này là do công ty sở hữu dự án Khu đô thị sinh thái Đại Phước, có quy mô 465 ha, với vốn đầu tư 7.506 tỷ đồng.

Khi nói đến những công ty hưởng lợi từ siêu dự án đầu tư công, Sonadezi Long Thành được biết đến là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản quy mô lớn, chẳng hạn như Khu công nghiệp Long Thành (gần 487 ha), Cụm công nghiệp Long Phước (75 ha), nhà xưởng cho thuê tại Khu công nghiệp Châu Đức (51,

Hiện tại, ngoài các công ty đã nêu trên, khu vực sân bay Long Thành cũng thu hút sự chú ý của một số tập đoàn lớn như Gem Sky World của Tập đoàn Đất Xanh, Century City của Kim Oanh Group, STC Golden Land, Izumi City của Nam Long Group và Biên Hòa New City của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Phối cản khu đô thị Izumi City

Khi sân bay Long Thành hoàn thành, nó chắc chắn sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế của khu vực. Sân bay cũng sẽ được kết nối với nhiều khu đô thị và khu kinh tế khác. Ngoài ra, việc phát triển sân bay sẽ làm tăng nhu cầu đầu tư và sử dụng đất do sự gia tăng các dự án hỗ trợ hoạt động hàng không, bao gồm kho bãi, dịch vụ và đô thị vệ tinh.

Theo nhà đầu tư bất động sản Trần Quang, làn sóng đầu tư bất động sản là dễ hiểu với tầm cỡ của một sân bay quốc tế như Long Thành. Tuy nhiên, anh ấy nói rằng thanh khoản của các dự án này còn phụ thuộc vào lượng chuyên gia, người lao động và du khách đổ về khi sân bay

Tương tự như vậy, các nhà quản lý doanh nghiệp địa ốc nhận ra rằng việc các chủ đầu tư bất động sản tập trung mạnh vào thị trường này trong thời gian qua xuất phát từ tầm nhìn đón đầu một xu thế. Long Thành vẫn sẽ là một “vùng trũng” thu hút đầu tư ở thị trường sắp tới, nhưng cơ hội thực sự còn phụ thuộc vào vị trí của dự án và quan điểm của các nhà phát triển bất động sản. Đăc biệt những khu đô thị lớn đầy đủ tiện ích sẽ thu hút các chuyên gia về ở phải kể đến khu đô thị Izumi City của tập đoàn Nam Long, Khu đô thị Aqua City của tập đoàn Novaland