Khu đô thị tích hợp Izumi City, với quy hoạch phát triển bền vững dựa trên năm trục kết nối, mang đến cho người dân một cuộc sống tuyệt vời với không gian xanh thuần khiết, tiện nghi đầy đủ, an ninh, an toàn và những giá trị đáng khát khao ngay tại “trái tim” quần thể đô thị khu Đô thị ven song Đồng Nai

Mô hình Khu đô thị ven sông Đồng Nai hiện đại toàn cầu

Trong thời gian hiện tại, một trong những dự án đang thu hút sự chú ý của khách hàng tại khu Đông TPHCM là khu đô thị tích hợp Izumi City do tập đoàn Nam Long và tập đoàn Hankyu Hanshin Properties (Nhật Bản) hợp tác đầu tư. Có quy mô lên đến 170 ha, dự án nằm gần giao lộ Nam Cao và Hương lộ 2, được bao quanh bởi thiên nhiên sông nước từ sông Đồng Nai và sông Bến Gỗ kéo dài 5,5 km.

Izumi City đã được các chuyên gia và khách hàng kỳ vọng sẽ tạo nên làn gió mới về phát triển đô thị bền vững ngay khi thông tin đầu tiên trên thị trường xuất hiện. Nó sẽ định hình cho sự hình thành của quần thể đô thị cao cấp ven sông Đồng Nai, một phần của chiến lược phát tri Lực lượng hùng hậu của Izumi City trong quá trình phát triển cho thấy điều đó. Ngoài Nam Long và Hankyu Hanshin, còn có các công ty nổi tiếng khác như WATG (Singapore – tư vấn thiết kế quy hoạch), Belt Collins (Hồng Kông – tư vấn thiết kế cảnh quan), Arcadis (Hà Lan – tư vấn khối lượng), Aurecon (Úc – tư vấn thiết kế cơ điện và hạ tầng), TWOG (Việt Nam – tư vấn kiến trú

Các tiện ích hiện đại ở Izumi City được kết hợp hài hòa với khung cảnh bình yên.

Bắt nguồn từ tinh hoa phát triển đô thị của nhiều quốc gia trên thế giới, Nam Long đã xây dựng Izumi City theo mô hình đô thị tích hợp (Modern Township) quốc tế với năm nhu cầu trụ cột của cuộc sống: Live, Play, Learn, Work, Shop. Mô hình này dựa trên những nền tảng như quy hoạch không

Đô thị tập trung vào người dân và phát triển bền vững trên bốn nền tảng vững chắc thông qua ứng dụng công nghệ tiên tiến; hạ tầng đồng bộ; quản lý vận hành thông minh; xây dựng cộng đồng gắn kết bằng quy hoạch và các hoạt động tạo điểm đến. Điều này làm cho Izumi City trở thành một đô thị đáng sống với cảnh quan, môi trường, kiến trúc và hệ thống tiện ích đặc biệt đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của mọi người.

5 trục kết nối giữa phát triển bền vững của thành phố Izumi

Izumi City có 21 ha không gian xanh, 6 ha mặt nước, 9 ha diện tích thương mại, 7 ha diện tích giáo dục và 5,5 km mặt tiền hướng sông, mang đến cho người dân những giá trị sống tuyệt vời. Dự án quy hoạch mười phân khu, nhưng đi bộ từ mọi vị trí chỉ mất năm phút để đến các tiện ích và khu cộng đồng của khu đô thị. Đó là một nhịp sống đô thị năng động kết hợp cảnh sắc tự nhiên và sông nước trong lành. Nó có quy hoạch độc đáo thông qua năm trục kết nối.

Trục thương mại hiện hữu, dài 2,3 km và kết nối xuyên suốt từ Hương Lộ 2, Nam Cao đến thành phố Long Hưng, rất thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh và giao thương liên vùng. Trục phát triển này bao gồm nhiều trung tâm thương mại và cao ốc văn phòng, tạo nên một cung đường thương mại sầm uất bậc nhất đáp ứng nhu cầu mua sắm của cư dân Izumi City và người dân ở các khu vực xung quanh.

Trục sông nước là một kết hợp hoàn hảo giữa sự hiện đại của đô thị và việc tận dụng tối đa vẻ đẹp thiên nhiên thông qua các tiện ích như cầu vọng cảnh, tổ hợp công viên ven sông, bến du thuyền, landmark và các tiện ích khác.

Trục nhịp sống dài 1,3 km được thiết kế theo mô hình “phố đi bộ trung tâm” cho phép người dân mua sắm, nghỉ chân tại các công viên và quảng trường xanh mát và tham gia các hoạt động văn hóa, sự kiện và lễ hội. Đây được coi là thiên đường cho những người sống ở đó có thể hòa mình vào cuộc sống hiện đại, năng động và kết nối với nhiều người.

Trục thư giãn dài 1,6 km nối với kênh thiên nhiên nối với sông Đồng Nai và sông Bến Gỗ. Có khoảng 10 mét cây xanh ven kênh nội khu, mang lại cho cộng đồng Izumi City năng lượng tích cực. Các không gian mở, các khu biệt thự compound cao cấp và các tiện ích thư giãn tận dụng lợi thế của sông nước, chẳng hạn như đường dạo bộ ven sông, hồ nước nóng, hệ thống cây xanh, vườn thiền, cầu cảng, nằm dọc theo bờ kênh thiên nhiên. Những không gian yên bình, thuần khiết này giúp

Trục sinh thái dài gần 3 km và có cảnh quan sông nước đặc trưng của hạ lưu sông Đồng Nai. Đây là mạch điều hòa tự nhiên, mang lại cho khu vực bầu không khí trong lành, mát mẻ. Các trục kết nối sinh thái bao gồm các tuyến đường dạo bộ ven sông, các trung tâm văn hóa và nhiều tiện ích giải trí khác nhau, cho phép cư dân có thể tận hưởng cuộc sống trong thiên nhiên bao la.

Trục sông nước 1,1km của sông Đồng Nai là nơi tập hợp các điểm giao thông quan trọng, các công trình biểu tượng, các cao ốc và căn hộ hiện đại bậc nhất. Nó cũng là trục kết nối toàn bộ các trục chính của khu đô thị. Tất cả các tiện ích hiện đại tận dụng vẻ đẹp thiên nhiên khoáng đạt, chẳng hạn như cầu vọng cảnh, tổ hợp công viên ven sông, bến du thuyền, landmark. Trục kết nối sông nước xứng đáng là biểu tượng thương mại – dịch vụ – đời sống vô cùng đáng giá của Izumi City, với khoảng lùi và hệ thống cây xanh tự nhiên được giữ trọn vẹn lên đến 100 mét.