Dư án lớn Đồng Nai năm 2024: Đồng Nai được coi là vùng “đất lành” cho các công ty bất động sản lựa chọn phát triển các dự án quy mô vì nó tiếp giáp “đầu tàu” kinh tế TP.HCM và có lợi thế về hạ tầng và thu hút đầu tư.

Hỗ trợ mới cho tỉnh Đồng Nai

Tại tọa đàm “Bắt mạch bất động sản đô thị vệ tinh” mới đây, các chuyên gia đã đồng ý rằng tâm chấn thị trường đang lan rộng sang vùng vệ tinh. Đây là một trong ba lý do chính dẫn đến sự chuyển đổi này. Đầu tiên là sự khác biệt giữa giá bất động sản và thu nhập. Sau hai mươi năm, người lao động ăn lương mới có thể mua được ngôi nhà đầu tiên của họ. Dịch chuyển về vùng ven là không thể vì thế giới sở hữu nhà ở trung tâm rất khó khăn. Thứ hai, những người thuộc tầng lớp trung lưu có nhiều khả năng nỗ lực hơn để có môi trường sống tốt hơn. Cuối cùng, các địa phương vệ tinh đang cố gắng thúc đẩy kinh tế, giao thông, tiện ích và thu hút đầu tư.

Theo báo cáo thị trường quý 3/2021 của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, các dự án mới ở các tỉnh vệ tinh đã bổ sung thêm nguồn cung bất động sản ở khu vực Đông Nam bộ trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, trong khi nguồn cung ở TP.HCM giảm mạnh. Đồng Nai đứng thứ hai với 7% tổng nguồn cung.

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng kéo dài từ khu vực Đông TP.HCM đến các tỉnh và thành phố lân cận là lý do chính khiến bất động sản Đồng Nai trở nên hấp dẫn. Bên cạnh các dự án nền tảng như Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, hệ thống cảng biển nước sâu và hơn 20 khu công nghiệp, năm năm tới được coi là “giai đoạn vàng” cho sự phát triển của Đồng Nai.

Bước vào “giai đoạn vàng” thu hút nhà đầu tư ở Đồng Nai

Đáng chú ý nữa là từ năm 2021 đến năm 2025, Đồng Nai nằm trong số ba địa phương ngoài thành phố HCM và Hà Nội có mức đầu tư công cao nhất.

Thu hút đầu tư FDI vào Đồng Nai trong 9 tháng đầu năm 2021 vẫn đạt gần 1 tỉ USD, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm 2020, mặc dù tỉ lệ này bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Tổng giám đốc mảng phát triển quỹ đất, khu đô thị và kinh doanh nhà ở (Nam Long Land) của Nam Long Group, cho biết hiện có một số lượng lớn các công ty môi giới và nhà phát triển bất động sản đang chuyển dần sang các tỉnh lân cận, trong đó có Đồng Nai.

Nhà đầu tư có cợ hội lựa chọn bất động sản Đồng Nai là tâm điểm đầu tư

Gần đây, nhiều công ty đa quốc gia đã lên kế hoạch đầu tư vào các dự án lớn tại Đồng Nai. Tuy nhiên, trước đó, một số công ty trong nước đã nhanh chóng triển khai các dự án quy mô trên địa bàn với các quỹ đất lớn từ hàng trăm đến hàng ngàn ha, tạo nên các khu đô thị tích hợp, sinh thái được quy hoạch đồng bộ.

Tập đoàn Nam Long là một trong những “ông lớn” đó. Đối tác Nhật Bản Hankyu Hanshin Properties, một công ty có hơn 100 năm kinh nghiệm, vừa hợp tác với chủ đầu tư này để phát triển khu đô thị tích hợp Izumi City, có quy mô 170 ha, với tổng đầu tư 18.600 tỉ đồng. Dự án Izumi City được coi là “trái tim” của quần thể đô thị mới của khu Đông. Tọa lạc tại điểm giao lộ giữa hai mặt tiền đường Nam Cao và Hương Lộ 2, nơi dự án hứa hẹn mang lại cuộc sống trọn vẹn và đầy đủ tiện ích cho cư dân. Vị trí trung tâm này sẽ mang lại sự thuận tiện về mặt di chuyển cũng như giá trị gia tăng tài sản khi hạ tầng của khu vực được hoàn thành để tăng khả năng kết nối.

Phối cảnh Izumi City lúc chiều tối

Izumi City, giống như các dự án trước đó của Tập đoàn Nam Long, sẽ có mức giá cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu của những người mua có nhu cầu thực sự về nhà ở. Mô hình khu đô thị tích hợp bao gồm 4 nền tảng: hạ tầng kết nối đồng bộ; quy hoạch đô thị bao gồm

Hiện nay, nhà đầu tư rất cẩn thận khi chọn bất động sản để đầu tư. Các sản phẩm khu đô thị được tích hợp và được đầu tư bởi các chủ đầu tư có uy tín với quy hoạch đồng bộ mới “được lòng” giới đầu tư vì chúng đảm bảo đầu tư dài hạn và sinh lời bền vững. Do đó, sự xuất hiện của các doanh nghiệp lớn sẽ thúc đẩy nhu cầu về bất động sản và tạo cơ hội cho nhà đầu tư cá nhân khai thác tiềm năng.